Tẩy răng có ê buốt không ?

Tẩy trắng răng là một cách làm đẹp răng thẩm mỹ đã có nhiều năm nay. Đây là một phương pháp hiệu quả mang lại tính thẩm mỹ cao. Ngày nay tẩy trắng rang không còn xa lạ với hầu hết mọi người. Tuy vậy, phần lớn số đông còn chưa hiểu hết về việc làm trắng răng và luôn có những thắc mắc về việc tẩy trắng răng như: Tẩy trắng răng có nguy hiểm không? tẩy trắng răng có đau không? tẩy trắng răng có ê buốt không?. Đây là những băn khoăn, lo lắng chính đáng vì nó liên quan tới sức khỏe răng miệng cũng như tính thẩm mỹ của khuôn miệng.

tay trang rang co e buot khong

Tẩy trắng răng

Thông thường sau khi tẩy trắng răng bạn sẽ không hề có cảm giác ê buốt và khó chịu gì. Nhưng tùy thuộc vào phương pháp tẩy trắng răng cũng như tùy thuộc vào tay nghề thực hiện của bác sĩ và tình trạng răng miệng của bệnh nhân.

Nếu bệnh nhân có cấu trúc răng yếu thì sẽ có nguy cơ cao bị ê buốt sau khi tẩy trắng hơn so với những bệnh nhân có răng chắc khỏe.

Qúa trình  tẩy trắng răng sẽ có hiện tượng ê buốt nếu quy trình thực hiện không đúng cách, không đúng quy trình và nống độ thuốc tẩy trắng vượt mức cho phép. Bác sĩ có tay nghề thấp cũng là nguyên nhân gây nên tình trạng ê buốt chân răng trong khi tẩy trắng răng. Nồng độ thuốc tẩy trắng quá nhiều, quá liều lượng hay phương pháp tẩy trắng không đảm bảo chưa được kiểm định cũng là nguyên nhân làm cho bệnh nhân có cảm giác khó chịu, răng bị đau ê buốt sau khi tẩy trắng.

Bôi thuốc tẩy trắng

Vì thế, để đảm bảo an toàn cho răng miệng, để quy trình tẩy trắng diễn ra thành công và có hiệu quả cao thì bạn nên lựa chọn một trung tâm uy tín và bác sĩ có chuyên môn kỹ thuật cũng như kinh nghiệm để thực hiện. Không nên thực hiện tẩy trắng ở những phòng khám nha khoa nhỏ lẻ, không uy tín và đặc biệt nên từ chối sử dụng loại thuốc tẩy trắng không có xuất sứ rõ ràng. Càng không nên tùy tiện mua và sử dụng những loại thuốc tẩy trắng và các phương pháp tẩy trắng được bán phổ biến và được giới thiệu ở các nhà thuốc tây. Vì nó không những có khả năng làm răng bạn xuất hiện những cơn đau ê buốt mà còn có thể gây ảnh hưởng tới men răng và sức khỏe răng miệng.

Tẩy trắng răng

Nếu thấy răng mình bị xỉn màu và cần phải tẩy trắng thì bạn nên đi khám bác sĩ nha khoa để xác định tình trạng, so sánh mức độ và màu sắc răng với thanh màu chuẩn của Bộ Y Tế và được bác sĩ tư vấn lựa chọn phương pháp tẩy trắng phù hợp, hiệu quả và an toàn.

NHA KHOA TRƯỜNG GIANG
Địa chỉ: Tổ 19, Ô 2 Ấp Bắc 1, Hòa Long, TP Bà Rịa 
Hotline: 0908 512306
Email: nhakhoatruonggiangbr@gmail.com

Chi nhánh: 

Cơ sở II: NHA KHOA HOÀNG SƠN
Địa chỉ: Ấp Bắc 1, xã Hòa Long, thành phố Bà Rịa
Điện thoại: 02543.822.579 – 0904300439

Cơ sở III: NHA KHOA LÊ HẰNG DƯ
Địa chỉ: 319 Võ Thị Sáu (A1), khu phố Long Tân, thị trấn Long Điền, huyện Long Điền
Điện thoại: 02543.862211 – 0888084339