PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ CHO RĂNG HÔ CHÌA

Câu Hỏi : Em bị hô 2 răng cửa vậy em có thể chỉ bọc sứ 2 răng này để chỉnh thôi được hay không? Vì em không muốn bọc sứ quá nhiều?
Rang ho

Răng hô

Trên đây là câu hỏi của một bạn khách hàng giấu tên gửi về cho nha khoa với hình ảnh được kèm theo. Trường hợp của bạn ấy không chỉ hô răng mà còn hô cả ở vùng mô nướu ở 2 răng cửa do khung răng hàm trên hẹp dẫn đến răng không đủ khoảng để có thể mọc tròn cung theo đúng vị trí của nó.

Nên phương án nha khoa đưa ra ở đây cho bạn ấy là niềng răng hàm trên để điều chỉnh.
+Thứ 1: Có thể sắp xếp lại các răng cho ngay ngắn theo đúng vị trí của nó
+Thứ 2: Mở rộng khung răng hàm trên để có được cung răng tròn đều và khớp cắn chuẩn hơn.
Thời gian tuy hơi lâu nhưng sẽ mang lại kết quả tối ưu nhất.
Niềng răng là phương pháp điều chỉnh răng và khớp cắn dựa trên sự di chuyển của răng và thích nghi của xương hàm theo từng lộ trình được tính toán kỹ lưỡng bằng dụng cụ niềng răng chuyên biệt, răng dịch chuyển tới đâu, xương hàm sẽ ổn định tới đó. Ngoài ra không có tác động nào khác nếu kết hợp chăm sóc răng miệng đảm bảo thì sau khi kết thúc điều trị, hàm răng của bạn sẽ thẳng hàng, đều đặn và chắc khỏe bình thường.
Trong trường hợp nếu bạn không muốn niềng răng mà muốn kết quả nhanh chóng bằng việc bọc răng sứ thì vẫn có thể thực hiện được nhưng sẽ cần bọc lại khoảng ít nhất 6-8 răng cho hàm trên thì mới tương đối được. Lúc này cung răng mới có thể tròn đều hơn chứ bọc chỉ 2 răng cửa thì hoàn toàn không thể mang lại kết quả như mong muốn.
Kỹ thuật bọc sứ là bác sĩ sẽ chỉ mài đi lớp men bên ngoài răng thật đi, sau đó mão sứ được thiết kế với hình dáng và kích thước hoàn toàn mới sao cho cân xứng nhất với hàm răng và khuôn mặt. Ở trường hợp này do răng chìa tương đối nhiều nên khả năng có thể sẽ phải lấy tủy răng thì mới ép được cung răng đi vào trong được. Mặc dù với công nghệ tiên tiến hiện nay kỹ thuật bọc răng sứ sẽ hạn chế tối đa tỷ lệ mài răng và giữ nguyên tủy răng cho bệnh nhân. Tuy nhiên một số trường hợp đặc biệt, để có thể đạt độ độ thẩm mỹ cao nhất thì bắt buộc bác sĩ sẽ phải chỉ định lấy tủy.
Nếu các bạn cũng rơi vào trường hợp tương tự thì nên đến trực tiếp phòng khám nha khoa Trường Giang để được khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí. Sau khi kiểm tra trực tiếp tình trạng bác sĩ sẽ đưa ra được đánh giá chính xác nhất và từ đó sẽ đưa ra được kế hoạch điều trị tối ưu, phù hợp nhất với bạn.

NHA KHOA TRƯỜNG GIANG
Địa chỉ: Tổ 19, Ô 2 Ấp Bắc 1, Hòa Long, TP Bà Rịa
Hotline: 0908 512306
Email: nhakhoatruonggiangbr@gmail.com

Chi nhánh: 

Cơ sở II: NHA KHOA HOÀNG SƠN
Địa chỉ: Ấp Bắc 1, xã Hòa Long, thành phố Bà Rịa
Điện thoại: 02543.822.579 – 0904300439

Cơ sở III: NHA KHOA LÊ HẰNG DƯ
Địa chỉ: 319 Võ Thị Sáu (A1), khu phố Long Tân, thị trấn Long Điền, huyện Long Điền
Điện thoại: 02543.862211 – 0888084339